Đất nền The Ambi – Stella Mega City Cần Thơ

8

The Ambi là một trong 3 phân khu lớn của khu đô thị Stella Mega City, dự án vị trí tại mặt tiền đường Đặng Văn Đầy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Quy mô phân khu The Ambi – Stella Mega City

Đất nền The Ambi - Stella Mega City Cần Thơ

Phối cảnh tổng thể giai đoạn 2 phân khu The Ambi

The Ambi nằm trong tổng thể khu đô thị có diện tích hơn 150 ha với hơn 5000 lô đất nền. Trong đó phân khu The Ambi được triển khai theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 gồm 8 block đất nền, giai đoạn 2 gồm 12 block đất nền và khu tiện ích như học viện golf, hồ Ánh Sáng, đại lộ Ánh Sáng.

Đất nền The Ambi - Stella Mega City Cần Thơ

Sơ đồ mặt bằng phân lô phân khu The Ambi – Stella Mega City

Sản phẩm chính của dự án là các lô đất nền có diện tích từ 80 m2 – 170 m2, dự kiến xây dựng thành các dãy nhà phố và shophouse. Dự án có hạ tầng hoàn thiện bao gồm đường nội khu trải nhựa lộ giới 6m, vỉa hè cây xanh, đèn điện chiếu sáng và các khu cảnh quan.

Đất nền The Ambi - Stella Mega City Cần Thơ

Phối cảnh đại lộ Ánh Sáng trong phân khu The Ambi

Tiện ích của dự án The Ambi bao gồm có học viện golf, hồ Ánh Sáng, đại lộ Ánh Sáng. Ngoài ra, dự án còn được thừa hưởng nhiều tiện ích khác của khu đô thị Stella Mega City như: trung tâm phức hợp dịch vụ thương mại, cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học liên cấp, công viên xanh và các khu vực cảnh quan nội khu…

Phân khu The Ambi có vị trí thuận tiện di chuyển đến các khu vực khác như trung tâm hành chính quận Bình Thủy (500m), trạm y tế phường Bình Thủy (800m), chợ Bình Thủy (3km), cảng hàng không quốc tế Quốc tế Cần Thơ (2,5km), chợ nổi Cái Răng (10km)…

Tin tức từ CafeLand

Phân khu The Ambi có nhà đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận làm nhà đầu tư, dự án được phát triển bởi Công ty Cổ phần KITA Invest. Các cơ quan phân phối của dự án gồm có: Công ty Cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Miền Tây, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi – DKRS, Công ty Cổ phần Tập đoàn AV Land Việt Nam…

Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận được thành lập vào ngày 16/05/2003 với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó, ông Dương Văn Út, Chủ tịch HĐQT sở hữu 80% vốn, số cổ phần còn lại chia đều cho ông Mã Sơn và ông Nguyễn Duy Kiên.

The Ambi là phân khu thứ 3 được nhà đầu tư ra mắt sau 2 phân khu trước đó là The Ruby và The Central, đều thuộc dự án khu đô thị Stella Mega City. Dự án khu đô thị Stella Mega City có nguồn gốc từ dự án Khu dân cư Ngân Thuận Bình Thủy (kho 301), đã được UBND TP. Cần Thơ phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1463/QĐ-UB ngày 05/05/2005. Theo đó, dự án này có nhà đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận.

Đầu tháng 5/2019, KITA Invest đã mua lại dự án này từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (đã được Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận ủy quyền) dưới hình thức đấu giá tài sản thanh lý, mức giá khởi điểm được công bố là 3.424 tỷ đồng. 

KITA Invest được thành lập từ ngày 15/01/2019 với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn KITA Group cùng 2 cá nhân khác. Tháng 4 cùng năm, ông Nguyễn Duy Kiên, một số trong những cổ đông sáng lập đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT.

Thương vụ giữa KITA Invest được tổ chức trong bối cảnh ông Nguyễn Duy Kiên, chủ tịch HĐQT KITA Invest đồng thời là cổ đông sáng lập của Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận.

Giá bán đất nền tham khảo trên thị trường của dự án The Ambi có giá từ 19 triệu đồng/m2.